Xem Truyền Hình Trực Tuyến

Xem tivi online trực tiếp trên Windows Media Player

Với đường truyền internet ADSL bạn có thể dễ dàng xem tivi online mà không cần phải vào các trang web xem tivi trực tuyến của các đài truyền hình. Đơn giản bạn chỉ cần theo hướng dẫn của bài viết dưới đây bạn sẽ có thể xem tivi online của rất nhiều các đài truyền hình ở Việt Nam bằng chương trình Windows Media Player có sẵn của windows bất cứ lúc nào bạn thích.
Để xem tivi online bằng Windows Media Player bạn mở chương trình lên, vào menu File -> Open URL.
Và nhập vào URL của kênh cần xem.
Nhấn tiếp OK thì bạn sẽ thấy Windows Media Player sẽ load kênh lênh, và rồi bạn được xem tivi giống như là bạn đang xem một bộ phim từ máy tính vậy.
Nhưng nếu vậy thì trong playlist của bạn chỉ có 1 kênh tivi thôi và mỗi lần xem thì mất công phải mở lại Open URL (lỡ quên URL thì sao ^^). Để giải quyết trường hợp này thì có một cách khác hay hơn nhiều. Đó là:
Bạn hãy dùng một chương trình soạn thảo bất kì (Notepad cũng được), tạo một file mới rồi chép các link URL của các kênh tivi vào. Lưu lại dưới dạng file có đuôi là asx.
Lúc này bạn chỉ cần chạy file asx này thì Windows Media Player tự động mở và bạn sẽ có một playlist đầy đủ các kênh mà bạn đã liệt kê trong file. Muốn xem kênh nào bạn double lên kênh đó để xem, rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào? Mỗi khi sưu tầm được kênh nào bạn chỉ cần thêm vào cái file asx lúc nãy là xong. Vậy là có thể xem tivi ở bất cứ đâu, miễn là có internet và cái URL không bị đài truyền hình thay đổi .
Đây là danh sách các kênh của một số đài truyền hình Việt Nam bạn có thể copy để thực hiện tạo file *.asx như đã hướng dẫn ở trên. Tải về tập tin tivi.asx.
Chúc bạn vui vẻ với chiếc Tivi Online của mình.